Tin tức

Phân biệt sơn móng tay và sơn gel, nên chọn loại nào?

Phân biệt sơn móng tay và sơn gel, nên chọn loại nào?

09:28   28/07/2019
Làm móng – Một hoạt động làm đẹp thường thấy ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn có một thắc mắc là việc làm móng với sơn thường và sơn gel khác nhau chỗ nào và nên lựa loại nào? Bài này viết này sẽ đưa ra điểm giống – khác nhau để phân biệt và gợi ý nên lựa chọn loại nào thì tốt nhất?
Phân biệt sơn móng tay và sơn gel, nên chọn loại nào?
Sự khác nhau sơn thường với sơn gel
Giống nhau của sơn thường và sơn gel
Chắc chắn một điều là cả hai đều có cùng chức năng, công dụng là để làm đẹp bộ móng cho các chị em. Ngoài ra, với sơn thường và sơn gel người dùng đều thoải mái lựa chọn để trang điểm bộ móng vì sự đa dạng trong màu sắc.
Khác nhau giữa sơn thường và sơn gel:
+ Về mặt lịch sử ra đời:
Nếu so về thời gian xuất hiện sơn thường có bề dày lịch sự xuất hiện lâu hơn so với sơn Gel. Sơn thường có từ hồi cổ đại còn sơn gel thì chỉ mới gần đây. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng sơn gel đang dần chiếm được cảm tình của người dùng.
+ So về tính năng:
Trước đây nếu một người phụ làm móng với sơn thường thì chắc chắn một điều người đó phải làm lại bộ móng chỉ sau 1-2 tuần thậm chí còn ngắn hơn vì sơn thường dễ tróc hơn sơn gel (sơn gel phải sau ít nhất 2-3 tuần mới tróc). Dễ tróc hơn đồng nghĩa việc tháo ra của sơn thường cũng dễ và đơn giản hơn so với sơn móng tay gel thậm chí có thể tự làm ở nhà.
Ngoài ra, sơn thường thì không cần phải hơ đèn LED/UV để “chín” như sơn Gel.
+ So về cảm nhận ngoại quan
Một điều cực kỳ quan trọng khi phân biệt giữa móng sử dụng sơn thường và móng sử dụng sơn gel là độ bóng khi sơn trên móng. Độ bóng của màu sơn Gel luôn bóng hơn màu của sơn thường một chút. Tuy nhiên, để nhận biết được sự khác biệt này thì rất khó
Như vậy, có thể thấy ban đầu sơn thường xuất hiện trước nhưng với nhu cầu cần loại nước sơn bền hơn, bóng hơn thì sơn Gel đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên, với những ai thích tự, thay đổi màu sơn liên tục thì sơn thường sẽ là lựa thích hợp hơn.
Vậy khi lựa chọn sơn để trang điểm cho móng thì cần chú ý điều gì?
Có một điều mà trước đây ít người chú ý đến nhưng bây giờ đã trở nên cực kỳ quan trọng. Đó chính là chất lượng, thành phần của sơn ra sao. Đặc biệt là ở sơn Gel, người dùng nên lựa chọn sơn Gel rõ nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng, có thành phần chất hóa học không gây hại cho sức khỏe.
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi